Quy trình sản xuất tinh dầu quế A-Z

Quy trình sản xuất tinh dầu quế A-Z

Quế dùng để chưng cất tinh dầu là quế cành nhỏ và chủ yếu là lá. Quế được thu hoạch sẽ được để ủ tự nhiên sau 2 tháng mới đem đi chưng cất.

Quế vụn và quế cành sẽ được cắt bởi máy cắt nguyên liệu, tạo điều kiện thuận lợi trích ly tinh dầu trong quá trình chưng cất.

Đối với lá quế thì băm cắt thành những đoạn nhỏ dài không quá 10cm. Băm cắt làm tăng dung trọng của nguyên liệu, tăng thể tích hữu ích của thiết bị chưng cất, và rút ngắn được quá trình chưng cất, do tinh dầu thoát ra dễ dàng hơn khi tiếp xúc với hơi nước, nâng cao hiệu suất tách tinh dầu.

Nguyên liệu được đưa vào thiết bị chưng cất bằng cách cho nguyên liệu vào trong nồi chưng cất. Nguyên liệu chứa trong thiết bị không vượt quá 85% dung tích thiết bị để tránh hiện tượng trào bọt. Nguyên liệu được nạp vào tự nhiên không được quá chặt hoặc quá xốp. Vì cả hai đều giảm hiệu suất thu hồi tinh dầu. Sau khi nạp liệu cho nước vào thiết bị theo tỷ lệ như đã nêu ở trên.

Sau khi nạp liệu xong, đậy nắp, vặn chặt các khóa nắp, khóa nối và tiến hành chưng cất bằng cách đun bã (bã quế) thông qua lò đốt trực tiếp. Thời gian đầu đun mạnh lửa để dung dịch mau sôi, khi thấy có giọt nước ngưng tụ đầu tiên xuất hiện ở vòi ngưng tụ thì hạ lửa và giữ áp suất sao cho hỗn hợp nước ngưng (gồm tinh dầu và nước ngưng tụ) chảy ra đều và liên tục, đồng thời mở nước làm lạnh vào thiết bị ngưng tụ và tiếp tục chưng cất trong 6 giờ liền thì kết thúc. Lưu lượng nước làm lạnh đưa vào thiết bị ngưng tụ được khống chế để hỗn hợp nước ngưng chảy ra  có nhiệt độ không quá 400C. Vì nếu cao hơn, tinh dầu bay hơi và hòa tan trong nước ngưng tụ lớn làm tổn thất tinh dầu.

Hỗn hợp nước chưng cất từ thiết bị ngưng tụ chảy ra qua thiết bị phân ly. Dựa vào tính chất tinh dầu quế có trọng lượng riêng lớn hơn nước nên phân lớp và chìm xuống đáy thiết bị phân ly sau đó tách ra thu được tinh dầu thô. Nước chưng ở bình phân ly chảy ra còn chứa một lượng tinh dầu do chưa phân ly triệt để hoặc ở dạng hoà tan trong nước cần được cho trở lại thiết bị chưng cất để cất cùng với mẻ sau.

Tinh dầu thô thu nhận được đựng trong bình thủy tinh màu sẫm hoặc can nhựa màu xanh có khả năng bảo quản tốt.

Sau khi chưng cất xong, đóng van cung cấp nước làm lạnh, tắt lửa, để nguội từ 15 - 30 phút,  mở nắp và tháo bã. Bã sau khi chưng cất đem phơi khô và quay lại làm nguyên liệu đốt. Dung dịch chưng cất còn lại được tháo ra qua ống xả đáy của thiết bị sau đó dùng nước sạch vệ sinh thiết bị, kể cả nắp và vòi voi, trước khi nạp liệu cất mẻ mới.

 

 

Video Tư Vấn

Video Giới thiệu Sản Phẩm, Tư Vấn, Feedback

Có nên dùng tinh dầu liên tục? Dùng nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe?

30-12-2021

Một trong những lo lắng của nhiều người là Dùng nhiều tinh dầu, xông hàng ngày có sao không? Liệu có hại hay không? Trong video này Liên sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

Tinh dầu giá rẻ. Thực sự có nên mua không

30-12-2021

Có 1 số ac đến shop Tinh Dầu 100 bảo: Thấy có những lọ tinh dầu bán có 25k. Vậy đó là tinh dầu gì? như thế nào? Tinh Dầu 100 có loại ấy không? Tại sao giá tinh dầu của Tinh Dầu 100 cao hơn, ít nhất cũng 80k? Câu trả lời có trong video này nha! Cần tư vấn hãy chat với Team Tinh Dầu 100 nhé! https://m.me/cuahangtinhdau100

Hướng dẫn cách thay bóng cho đèn xông tinh dầu. Dễ như ăn kẹo!

30-12-2021

Đèn xông tinh dầu chẳng may bị cháy bóng thì bạn hoàn toàn có thể tự thay bóng đèn. Dễ như ăn kẹo í. Đơn giản lắm í. Lưu ý: Bóng đang nóng thì cẩn trọng không rút ngay ra nó sẽ nóng bỏng tay đấy nhé! Khi mua đèn tại Shop Tinh Dầu 100 là bạn được tặng thêm 1 bóng đèn dự phòng. Và nếu cháy bóng bạn có thể qua hệ thống shop Tinh Dầu 100 để mua nha!
KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100
KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100
Hình ảnh khách hàng của Tinh Dầu 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100

KHÁCH HÀNG CỦA TINH DẦU 100