Tư vấn sản phẩm

Tại sao phụ nữ lại xuất hiện nám tàn nhang ở độ tuổi 30 ?

Ở phụ nữ, nám da thường xuất hiện ở độ tuổi từ 25 tuổi trở đi, nhiều chị em còn có thể xuất hiện sớm hơn tùy vào cơ địa của mỗi người. Trong khi ở nam giới sẽ xuất hiện chậm hơn một chút, khoảng từ 27 – 30 tuổi.

Dấu hiệu đầu tiên của nám da mà bạn có thể nhìn thấy được đó chính là sự xuất hiện của những đốm nâu hay vết thâm mờ trên da. Bạn cần phải có sự phân biệt rõ ràng giữa vết nám và vết thâm do mụn bởi ở giai đoạn này vết nám chưa thật sự rõ rệt. Vết thâm do nám theo thời gian sẽ càng trở nên rõ nét hơn và sẽ lan rộng hơn nếu bạn không chữa trị sớm. Vết nám càng sậm màu sẽ càng khó chữa.

Chính vì những vấn đề trên, nám da hiện đang là nỗi lo của rất nhiều phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ bước sang tuổi 30. Nám da được hình thành bởi rất nhiều nguyên nhân:

- Do các tác nhân bên ngoài như khói, bụi, nắng nóng và tia UV, cẳng thẳng kéo dài hay sử dụng mỹ phẩm không đúng cách, hoặc mỹ phẩm và các chất tẩy trang kém chất lượng, thậm chí là giả;

- Do các tác nhân bên trong khi hệ thống bảo vệ da sản sinh ra quá nhiều melanin, nguyên nhân chính thường do mất cân bằng hormone hay nội tiết tố, phản ứng với thuốc, phụ nữ mang thai hoặc tiền mãn kinh…

Hoặc khi điều trị nám, dưỡng da làm trắng không đúng cách như lột tẩy, hay sử dụng mỹ phẩm nhưng đều thất bại. Do vậy, việc điều trị nám cần một quá trình điều trị liên tục, đúng cách nếu không được điều trị đúng phương pháp nám sẽ quay trở lại, và đồng thời sẽ kéo dài.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm