Tư vấn sản phẩm

Lợi ích của việc xông hơi sauna với tinh dầu oải hương

Sauna, hay gọi chính xác là Sow nah theo tiếng Phần Lan, nghĩa là tắm và phòng tắm. Sauna có nguồn gốc xuất xứ từ Nga, và Phần Lan là quốc gia đầu tiên lưu truyền và phát triển.

 

Đây là một hình thức tắm hơi nhằm thư giãn và xông hơi nóng từ căn phòng kín đầy hơi nóng dưới dạng một mô đất đá hay ở trong hang dưới lòng đất, dần dần Sauna biến đổi thành những căn phòng lát gỗ trong nhà, hoặc buồng gỗ. Dùng sỏi, thậm chí dùng các loại đá quý như ruby, sapphire, thạch anh…, được hun nóng để làm tăng nhiệt độ trong phòng xông hơi lên khoảng 60 độ C nhằm mục đích làm mồ hôi vã ra thật nhiều. Từ đó, tắm sauna giúp sưởi ấm cơ thể, giúp cơ thể tiêu hao năng lượng và phân huỷ một lượng mỡ nhất định, từ đó đạt được mục đích giảm béo một cách nhẹ nhàng mà không làm làn da bị nhăn lại.

Kết hợp tinh dầu oải hương trong Sauna giúp thư giãn tinh thần, giảm đau nhức và mệt mỏi, tăng cường đào thải các độc tố qua đường mồ hôi, làm sạch các chất bã nhờn và tăng cường lưu lượng tuần hoàn nuôi dưỡng da, khiến cho da khoẻ và mịn màng hơn.

Xem thêm: Khi nào nên xông hơi.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm