Tư vấn sản phẩm

Thực hư về công dụng khử mùi/xua đuổi muỗi, côn trùng của Tinh dầu sả chanh - Tinh Dầu 100

Trong các loại thực vật tự nhiên thì sả chanh là loại cây có hương thơm giúp đuổi muỗi hiệu quả nhất. Mùi hương của sả chanh rất dễ chịu và thư giãn với con người nhưng với muỗi và côn trùng thì hoàn toàn ngược lại. Có thể bạn chưa biết, mùi vị của cây sả chanh làm tê liệt thần kinh của muỗi, côn trùng và khiến chúng bị mất phương hướng và chúng sẽ bị lạc mất phương hướng bay và không xác định được người ở đâu để bay đến đốt.

Ngoài ra, sả chanh đuổi được côn trùng là nhờ vào mùi hương và tinh chất có sẵn trong cành và lá. Trong thân cây sả chanh cũng như trong tinh dầu sả chanh có chứa hàm lượng Citral cao(Citral A và Citral B chiếm tổng hàm lượng trong tinh dầu khoảng 70-78%) và Geraniol khiến muỗi rất “sợ” , hai hợp chất này có chức năng khử mùi, kháng khuẩn và xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, Citral và Geraniol cũng là nguyên liệu chính để sản xuất thuốc trừ muỗi.

Đó chính là nguyên nhân mà tinh dầu sả chanh có thể được coi là khắc tinh của nhiều loài côn trùng. Chính vì vậy, tinh dầu sả chanh rất được ưa chuộng và trở thành thần dược cho việc xua đuổi muỗi, côn trùng gây hại trong không gian ngôi nhà của bạn.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm