Tư vấn sản phẩm

Da dầu và cách khắc phục

Da dầu là hay còn gọi là da nhờn có bề mặt sáng bóng và nhờn, lỗ chân lông to, có thể nhìn thấy rất rõ. Khi sờ vào da sẽ da rất nhờn và luôn có cảm giác da bị nặng, nhất là vào lúc mới ngủ dậy, da tiết ra dầu nhờn rất nhiều nên nhìn da rất bóng.

Cách khắc phục:

- Rửa sạch mặt để loại bỏ bụi, mỹ phẩm dư thừa

- Việc lấy đi lớp tế bào chết cho da dầu đều đặn 2 lần/ 1 tuần, giúp da thông thoáng và loại bỏ những vùng không đều màu do tích tụ nhiều lớp dầy cộn gồm: bụi bẩn mà dầu cuốn vào cùng các tế bào sừng hóa trên da.

- Bồ sung vitamin A từ lòng trắng trứng giúp làm khô các vết thâm trên da cũng như làm săn chắc da dầu. Đánh bông một lòng trắng trứng, thêm nước ép từ nửa quả chanh và trộn đều. Thoa hỗn hợp lên mặt, để yên trong 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Điều này sẽ làm căng da và thấm dầu thừa.

- Dưa chuột cũng rất có lợi cho da nhờn nhờ tính chất làm mát, làm se và làm dịu da. Ngoài ra, hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, bao gồm Vitamin A và Vitamin E, Magiê và Kali rất tốt cho da dầu. Cắt một quả dưa chuột hữu cơ tươi thành những lát dày, và chà xát chúng thật kỹ trên khuôn mặt của bạn. Để nó qua đêm và rửa sạch với nước ấm vào buổi sáng.

- Sử dụng xịt khoáng, toner cân bằng cho da dầu: sẽ giúp da đều màu, chống oxy hóa và điều hòa hoạt động tuyến nhờn trên da.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm