Tư vấn sản phẩm

4 lưu ý khi sử dụng Đá nóng massage là gì?

1. Nên kết hợp việc tẩy tế bào da chết và xông hơi trước khi massage toàn thân đá nóng để lỗ chân lông mở rộng giúp việc thanh lọc độc tố và giảm nhức mỏi được hiệu quả hơn.

2. Khi thực hiện liệu trình massage đá nóng không làm nóng đá ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nếu nhiệt độ đá quá cao sẽ gây nên cảm giác nóng rát, khó chịu thậm chí là bị bỏng da. Còn nếu nhiệt độ quá thấp thì viên đá sẽ không phát huy hết tác dụng làm giảm đau nhức, thúc đẩy tuần hoàn máu…

Nhiệt độ lý tưởng nhất của đá massage sau khi làm nóng là 50 - 60 độ C. Tuy nhiên tùy sức chịu đựng của mỗi người mà bạn có thể để nhiệt độ thấp hơn. Tại các gia đình cách phổ biến nhất để làm nóng đá đó là đun trong nước. Nhưng tốt nhất để kiểm soát nhiệt độ của đá bạn nên sử dụng nồi hấp đá chuyên dụng.

3. Sau khi vừa thực hiện massage đá nóng, không nên tắm lại ngay dù là nước nóng hay nước mát, bởi điều này sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm nhiễm.

Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất chỉ nên massage với các động tác xoa bóp nhẹ nhàng để thư giãn và làm giảm các vùng đau mỏi như chân, vai, cổ, tuyệt đối không nên ấn huyệt sâu hoặc thực hiện các động tác mạnh bằng đá nóng.

4. Trước khi massage, luôn nhớ kiểm tra nhiệt độ bằng cách đặt viên đá nóng massage vào bên trong cổ tay của bạn. Đây là vùng da khá mỏng và nhạy cảm, nên nếu thử lên vùng da này mà cảm thấy an toàn và dễ chịu thì có thể yên tâm sử dụng.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm