Tư vấn sản phẩm

Tại sao lại có giá tinh dầu tràm cao và thấp như vậy?


“Tiền nào của nấy” quả là không sai chút nào. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dầu tràm/ tinh dầu tràm với nhiều mức giá khác nhau.

Tại sao lại có nhiều mức giá như vậy. Dầu tràm có phải tinh dầu hay không (hàm lượng cineol >60%), tinh dầu đạt ở mức cao hay mức thấp, hay chưa đạt tinh dầu (hàm lượng cineol <40%) mà mới chỉ gọi là dầu. Theo dân gian hay nói đơn giản Dầu tràm được chia làm nhiều loại.

Dầu tràm loại 1 (nguyên chất) là dầu tràm được chiết xuất từ 100% lá tràm gió (loại 1 nhưng còn tùy vào hàm lượng cineol để xem tinh dầu nào có hàm lượng cineol lớn hơn là tốt hơn nhé)

Dầu tràm loại 2,3,4 (loại giá rẻ trên thị trường) là loại dầu được chiết xuất từ lá tràm gió trộn lẫn với lá bông chổi, hay tràm hoa vàng (tràm keo) hoặc trộn với dầu thông hay tệ hơn nữa là dùng hóa chất… Tất nhiên, loại dầu bị phan trộn sẽ không có công dụng và mùi hương thơm bằng tinh dầu tràm nguyên chất chỉ chiết xuất từ lá tràm gió.

Ngửi thoáng qua bạn sẽ không thể phân biệt dõ được tinh dầu tràm rẻ và tinh dầu tràm đắt có mùi hương phân biệt khác nhau được. Về độ mùi và chất lượng sử dụng mới bạn sẽ khó nhận biết. Nhưng khi bạn sử dụng tinh dầu tràm thật đắt về lâu bạn sẽ thấy rất dễ chịu.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm