Tư vấn sản phẩm

Khi nào nên xông hơi?

Sau những khoảng thời gian căng thẳng mệt mỏi với guồng quay của công việc, của cuộc sống hằng ngày, cơ thể bạn dần trở lên mệt mỏi và cần giải tỏa stress. Xông hơi là một phương pháp đơn giản của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển. thúc đẩy việc đào thải hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi. Do đó xông hơi có thể làm giải cảm hoặc hạ sốt. Ngày nay với khoa học phát triển và nhu cầu của con người tăng cao, phòng xông hơi ngày càng quan trọng và trở thành tiêu chí chung của người sử dụng.

Nhiều người thường mang quan niệm xông hơi nhiều là tốt, song đây lại là quan niệm sai. Chúng ta nên nên xông hơi 1-2/ tuần. Bởi nếu xông hơi quá nhiều, mồ hơi sẽ càng toát ra nhiều gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch, làm mất nhiều dương khí và ảnh hưởng cho sức khỏe của cơ thể.

 Chỉ nên xông hơi khi bạn cảm thấy nhức mỏi trong người, hoặc sau khi ốm dậy vì nó sẽ giúp bạn hồi phục một cách vô cùng nhanh chóng bằng việc thải chất độc qua đường mồ hôi, mỗi lần chỉ nên xông tối đa 10 – 15 phút.

Khi xông, bạn nên hít hơi sâu vào buồng phổi bằng đường mũi, nín lại vài giây rồi mới thở ra từ từ bằng đường miệng. Với những người bị bệnh ngoài da cụ thể là bị mụn trứng cá và giãn mao mạch,...không nên xông hơi vì sẽ làm cho bệnh nghiêm trọng hơn.

Lúc xông hơi ướt chú ý nên có tấm lót ở dưới, không nên ngồi lên sàn do ở trong môi trường độ ẩm 100% như vậy rất dễ phát sinh các vi khuẩn hoặc mầm bệnh. Hiện nay, có rất nhiều chị em chọn xông hơi khô để toát mồ hôi với mục đích giảm cân.

Nhưng đây là cách giảm cân nguy hiểm do quá trình toát mồ hôi quá nhiều đôi khi làm cho cơ thể bị bệnh thậm chí cũng có thể bị tử vong.

Trung bình, mỗi người sẽ mất khoảng nửa lít mồ hôi sau khi ở trong phòng xông hơi một thời gian ngắn. Nhưng bạn có thể dự phòng tình trạng mất nước bằng cách bổ sung đủ nước trước, trong và sau khi xông hơi.

Việc này sẽ giúp bạn thay thế được lượng nước đã mất khi đổ mồ hôi. Các loại nước nên uống khi xông hơi là nước lọc, nước khoáng, nước có bổ sung chất điện giải hoặc một ly trà gừng, trà chanh ấm.
Mất nước nghiêm trọng là tình trạng cấp cứu và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Các loại tinh dầu dùng trong xông hơi

Tinh dầu hoa oải hương:

 

Hoa oải hương là loại hoa có nhiều công dụng thần kỳ và có tiếng bậc nhất trong các loại hoa. Ngày nay, hoa oải hương đang được trồng nhiều ở mọi nơi, trên các cánh đồng rộng lớn ở châu Âu và châu Á. Một trong những tác dụng kỳ diệu của oải hương là cải thiện chứng nhức đầu (nhất là chứng đau nửa đầu). Bạn có thể xoa trực tiếp vài giọt oải hương lên thái dương – phía sau gáy hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu để hít, ngửi hoặc xông hơi thì cơn đâu đầu sẽ tan biến. Tinh dầu oải hương cũng có tác dụng cải thiện các chứng đau xương, cơ, khớp.

Tinh dầu bạc hà

Cũng là một trong những loại tinh dầu được ưa chuộng khi kết hợp với liệu pháp xông hơi bởi tinh dầu bạc hà có khả năng thanh lọc và làm mát, hương thơm của nó có tác dụng tiếp thêm sinh lực cho bạn. Khi xông hơi với tinh dầu bạc hà có tác dụng cực tốt trong việc điều tiết da dầu, làm se da và sạch da.

Mỗi một loại tinh dầu đều có hương vị thơm và đặc trưng riêng tùy vào sở thích từng khách hàng sẽ đem lại những giây phút tuyệt vời nhất khi sử dung cùng với thiết bị xông hơi tại nhà.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm