Tư vấn sản phẩm

Tác hại của stress, nguyên nhân và giải pháp?

Bệnh stress đang là bệnh đang được xã hội quan tâm bởi nó không chỉ gây ra các triệu chứng thực thể mà hệ lụy về tinh thần do bệnh gây ra cũng khiến người bệnh cảm thấy bị đánh gục.

Tác hại của stress?

Stress gây ra cho người bệnh những hậu quả nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh, rối loạn ăn uống, rối loạn tiêu hóa, gia tăng nguy cơ các bệnh tim mạch và tiểu đường. Đàn ông thường dễ mắc bệnh stress hơn so với phụ nữ. Tuy là bệnh dễ mắc nhưng cũng không quá khó để khắc phục nó.Việc thay đổi môi trường sống và điều chỉnh lối suy nghĩ khi tiếp cận vấn đề áp lực là cũng là cách mang lại hiệu quả tối ưu trong việc điều trị stress cho người bệnh.

Nguyên nhân của stress?

Xã hội ngày càng phát triển thì số người phải chịu đựng những hậu quả của stress ngày càng nhiều. Stress và hệ lụy của nó tác động nên hầu hết tất cả đối tượng và mọi mặt trong cuộc sống của họ. Hầu hết người bệnh mắc bệnh này tâm trạng thường bị bất ổn và sa sút trầm trọng kèm theo tư duy và hành động cũng đều có sự thay đổi. Việc chuẩn đoán bệnh không quá khó khăn nhưng biểu hiện của stress thường không rõ ràng nên cũng có nhiều trường hợp người bệnh không biết mình đang mắc bệnh. Tuy nhiên cũng say ra bởi nhiều nguyên nhân như: do công việc áp lực, gia đình, do nhưng chấn động tinh thần khi mất đi điều quan trọng, áp lực học tập, tâm lý, thời tiết, xã hội, mất ngủ,....

Giải pháp?

- Ngủ đủ giấc:

 

Việc bạn ngủ không đúng giờ, không đủ giấc, không đảm bảo chất lượng nghĩa là các giai đoạn bài độc trên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Từ đó dẫn đến nhiều bệnh lý như mất ngủ, thiếu ngủ, bệnh đường tiêu hóa, tiểu đường, tăng huyết áp, tăng nguy cơ ung thư, suy giảm trí nhớ,… Đối với sức khỏe tinh thần, giấc ngủ là liều thuốc vô giá.

 - Luyện tập yoga, ngồi thiền: 

Tập yoga là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh. Tập luyện giúp hạn chế các vấn đề sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, cung cấp năng lượng, giúp giảm căng thẳng. Bên cạnh đó, còn có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng cơ thể hợp lý và kiểm soát sự thèm ăn của bạn

- Xông tinh dầu thơm trong nhà: 

Tinh dầu đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong nhiều nền văn hóa khác nhau với những mục đích khác nhau, trong đó chủ yếu là chăm sóc sức khỏe. Ngày này, tinh dầu trở thành một biện pháp thiên nhiên an toàn, hiệu quả, chi phí thấp để chăm sóc sức khỏe hay thậm chí là điều trị một số bệnh.

 - Ngâm tắm thư giãn với muối ngâm bồn: 

Tắm bồn với muối tinh dầu sẽ giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu rất tốt . Ngâm tắm trong bồn nước ấm còn giúp các tế bào máu được vận chuyển đưa đến nuôi dưỡng các mô giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sinh lực, thư giãn giải tỏa căng thẳng, tăng khả năng giữ sức khỏe. 

- Ngâm chân thư giãn:

Ngâm chân giúp đường máu vận chuyển trong cơ thể được khai thông, điều chỉnh huyết áp, loại bỏ hàn khí (khí lạnh) và chất độc. Nhờ đó, bạn tránh được bệnh tật, ngủ ngon hơn, thư giãn giảm stress và đôi chân luôn được khỏe mạnh.

 - Giải trí với âm nhạc và phim ảnh:

Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não, thư giãn tinh thần giảm stress hiệu quả.

- Thư giãn bằng những bài tập masage đá nóng

Massage bằng đá nóng giờ đây đã trở thành một phương pháp trị liệu, thư giãn, chăm sóc sắc đẹp và củng là một trong những cách giải tỏa Stress hữu hiệu nhất. Những viên đá vô tri dường như có sức cuốn hút lạ kì không chỉ bởi dáng vẻ bề ngoài mà còn nguồn năng lượng ẩn chứa bên trong với khả năng đánh thức mọi cảm xúc và giác quan. Massage đá nóng tác động lên cơ thể con người dưới dạng sóng gây ra bởi các rung động cực nhỏ, phát sinh bởi sự chênh lệch hay thay đổi nhiệt độ, giúp tăng cường năng lượng trong cơ thể thông qua hoạt động kích thích sâu và mạnh vào các huyệt đạo, các cơ quan trọng trên cơ thể.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm