Tư vấn sản phẩm

Bí quyết để làm dịu vết muỗi đốt

Muỗi cắn gây ra bởi vết cắn của một con muỗi cái. Những con muỗi cái lấy máu ra bằng cách hút máu xuyên qua da bằng vòi. Trong khi hút máu, cũng gửi một số nước bọt của mình vào da. Nước bọt này chứa protein. Hệ thống miễn dịch sau đó có thể phản ứng với các protein của muỗi, dẫn đến da nổi các vết mẫn ngứa.đặc trưng và sưng u lên.

Tinh Dầu 100 shop sẽ hướng dẫn bạn một vài cách có thể nhanh chóng giảm sưng và ngứa do muỗi đốt nhé!

1. Đá lạnh.

Nhiệt độ lạnh của đá viên sẽ giúp giảm sưng và làm dịu da. Chú ý không để trực tiếp đá lạnh lên da mà dùng túi chườm để đựng. Các bạn có thể đặt túi chườm lên vết đốt trong vòng vài phút và lặp lại một vài lần.

2. Tinh dầu tràm.

Mỗi ngày khi tắm cho bé, bạn hãy nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước. Cách làm này sẽ giúp tạo ra 1 lớp bảo vệ, vừa tránh khỏi sự làm phiền của các loài côn trùng gây hại, vừa giúp giữ ấm cơ thể, tránh gió, hạn chế ho cảm trong mùa đông lạnh.

3.Mật ong

Một trong những công dụng của mật ong là kháng viêm. Lấy một ít mật ong bôi lên vết đốt sẽ giúp nhanh chóng giảm sưng và giảm ngứa.

4. Nha đam.

Công dụng của nha đam cũng là kháng viêm và làm dịu da. Dùng gel nha đam bôi lên vết muỗi đốt sẽ giúp nó mau lành.

5. Hành tây.

Đây là loại củ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có vết muỗi đốt. Cắt một lát hành tây và đặt lên vết đốt trong vài phút và rửa sạch da ngay sau đó.

6. Dấm táo.

Công dụng của dấm táo giúp kháng khuẩn và giảm cảm giác bỏng rát. Nếu chỉ có một vài vết đốt bạn có thể nhỏ trực tiếp vài giọt dấm táo lên da. Còn khi bị rất nhiều vết đốt thì bạn có thể ngâm da vào trong nước ấm có pha dấm táo.

7. Baking soda.

Đây là thành phần dễ tìm thấy trong bếp của nhiều gia đình. Các bạn có thể trộn một muỗng baking soda với một ít nước tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó bôi lên vết đốt trong vòng 10 phút và rửa lại với nước sạch.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm