Tư vấn sản phẩm

Những thời điểm không nên tắm

Vệ sinh cơ thể là công việc hằng ngày bạn cần làm, tuy nhiên có những thời điểm không nên tắm để bảo vệ sức khỏe, tránh nhiễm bệnh.

1. Huyết áp thấp 

           

Đây là thời điểm không nên tắm vì khi đang bị huyết áp thấp chính là do nhiệt độ nước tắm cao khiến các huyết quản giãn nở, dễ dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp kịp thời máu cho toàn cơ thể, gây cảm giác mệt mỏi, kiệt sức. 

2. Sau bữa ăn

Tắm sau khi vừa ăn no sẽ làm các mạch máu trên bề mặt da bị kích thích, khiến chúng lưu thông trên bề mặt da nhiều hơn. Trong khi đó, máu cung cấp tới hệ tiêu hóa bị giảm, ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa, gây giảm đường huyết dẫn tới mệt mỏi hoặc choáng ngất. 

3. Ngay sau khi uống rượu bia 

       

Rượu sẽ ức chế chức năng hoạt động của gan, đồng thời khiến lượng đường huyết không được bổ sung kịp thời, dễ bị đau đầu, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Nếu nghiêm trọng sẽ dẫn tới hôn mê do hạ đường huyết. 

4. Tắm sau khi làm việc mệt mỏi, căng thẳng 

Bất kể là sau khi lao động thể lực hay trí lực, cơ thể đều cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn rồi mới đi tắm. Nếu không sẽ xảy ra hiện tượng máu lên não chậm, gây choáng, bất tỉnh. 

5. Khi bị sốt

              

Đây cũng là thời điểm không nên tắm vì khi nhiệt độ cơ thể tăng đến mức 38 độ C, mức tiêu hao nhiệt lượng cơ thể tăng khoảng 20%. Nếu tắm vào lúc này, khi mà cơ thể đang mệt mỏi, đuối sức, sẽ dễ bị đột quỵ, nguy hiểm tới tính mạng.

Và chúng ta cũng cần lưu ý đến các sản phẩm sữa tắm,... Việc lựa chọn 1 sản phẩm thiên nhiên an toàn cho da chắc hẳn là điều mà ai cũng mong muốn?!

Tinhdau100 xin giới thiệu 1 số sản phẩm làm sạch cơ thể thiên nhiên, an toàn và được nhiều khách hàng ưa thích tại shop:

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm