Tư vấn sản phẩm

NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP GIÚP BẠN HẾT SAY TÀU XE

VÌ SAO BẠN BỊ SAY TÀU XE?

Chúng tôi là nhóm bạn chơi với nhau thời Đại Học, sau khi ra trường mỗi đứa đều có công việc ổn định, có lương ổn định nên đã lên kế hoạch cùng nhau đi du lịch. Sapa rất đẹp, không khí lại trong lành mát mẻ, là chỗ tránh nóng tốt nên được hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn. Nhưng kế hoạch có vẻ không khả thi vì trong nhóm chơi có bạn say xe.

Bạn tôi đã bảo rằng:”Các cậu không say xe nên không biết, cảm giác nó khổ lắm ấy, nôn ói mệt mỏi, lúc nào cũng kè kè cái túi bên cạnh chỉ trực nôn. Đi tới nơi thì không còn sức để chơi bời nữa, nghỉ một ngày mới lấy lại sức được.”

Tôi có hỏi cậu ấy:”Đi lần nào cũng vậy à?”

“ Không phải tất cả những chuyến đi đều như vậy, nhưng cũng chiếm tới 80 - 90%”

 

Sau khi trao đổi chúng tôi nhận ra được những điều dưới đây:

- Nếu chưa say xe thì không thể trả lời chuẩn được dù có căn cứ khoa học gì gì đi nữa. Kinh nghiệm bản thân thì trước hết mùi xe tác động kinh khủng đến quá trình say xe của người hay bị say. Nó tác động nhanh chóng khiến xe chưa chạy đã muốn ói rồi. Vì vậy xe sạch sẽ, càng ít mùi hôi, thông thoáng càng đỡ say xe. Đây cũng giải thích cho việc có xe đi thì say mà có xe không say.

- Sau nữa là cái dạ dày của bạn. Càng đói hoặc quá no và uống càng nhiều đồ nước càng dễ say.

- Sau nữa trình đồ tài xế cũng là nhân tố góp phần.

- Sức khỏe của bạn lúc đó yếu hay khỏe cũng vô cùng quan trọng.

Tóm lại mùi xe là thứ đầu tiên khi bạn vào xe đã có thể gây say nên đeo khẩu trang đỡ là đúng rồi. Chúng tôi đã quyệt định lựa chọn sử dụng khẩu trang nano bạc Dr. Freshtreo xe tinh dầu hương Bưởi của hãng Tinh Dầu 100 để khử mùi xe. Bạn tôi cũng thoải mái tinh thần và không hề bị say xe.

Nếu bạn cũng có nỗi sợ hãi say xe thì hãy thử dùng theo cách trên nhé!

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm