Tư vấn sản phẩm

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ ĐỐI VỚI MỖI NGƯỜI

Cuộc sống càng phát triển, càng bận rộn, con người ta càng ít quan tâm đến giờ giấc ngủ nghỉ. 12h đêm, cái giờ mà đáng ra phải say giấc từ lâu thì nhiều người vẫn cặm cụi làm việc tăng ca, hăng say theo khẩu hiệu vươn tới thành công:

“Hãy học khi người khác ngủ; lao động khi người khác lười nhác; chuẩn bị khi người khác chơi bời; và có giấc mơ khi người khác chỉ ao ước.”

Nhiều người khác lại sa đà trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Hay nhiều bạn trẻ bây giờ tối ngày ôm điện thoạt lướt lướt để đến lúc hốt hoảng nhận ra vì trời đã sắp sáng rồi. Nhưng các bạn đã quên mất 1 điều rằng, Giấc Ngủ Rất Quan Trong Với Chúng Ta!

Bắt đầu từ giữa những năm 1980, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Luân Đôn đã dành 20 năm nghiên cứu mối quan hệ liên quan giữa giấc ngủ và tuổi thọ con người trên hơn 10.000 nhân viên công chức sinh sống tại Anh. Kết quả thu lại được công bố vào năm 2007 tiết lộ rằng: "Những người ngủ ít hơn 2 tiếng mỗi tối so với yêu cầu cơ thể có nguy cơ tử vong cao gấp đôi người bình thường". Quả đúng là như vậy, khi cơ thể mệt mỏi là lúc đầu óc muốn nghỉ ngơi. Một giấc ngủ ngon và sâu giấc là điều cực kì cần thiết cho sức khỏe, giấc ngủ giúp bạn cải thiện trí nhớ, thư giãn giảm stress, gia tăng tuổi thọ và khơi dậy óc sáng tạo, tập trung.

Vậy ngủ như thế nào là hợp lý nhất? 

Đối với giấc ngủ trưa: Một giấc ngủ hoàn hảo sẽ kéo dài 26p

 

Cung giờ 11h – 1h trưa là thời gian nghỉ ngơi tốt nhất, chỉ cần chợp mắt 5 phút cũng có thể tính táo như vừa ngủ được 2 giờ ở thời điểm khác. 

Đối với giấc ngủ tối: Đừng vội nghĩ khi ngủ chỉ đơn giản là nhắm mắt “ngủ”, mà khi đó cơ thể bạn vẫn đang hoạt động hết công suất. Giấc ngủ hoàn hảo nhất bắt đầu từ 21h. Cũng giống như giấc ngủ trưa, cho dù bạn có việc phải thức khuya hoặc bị chứng mất ngủ thì bạn cũng nên cố gắng ngủ trong cung giờ từ 23h - 1h sáng dù chỉ là 5 phút. 

 

Vì vậy, hãy tập cho mình thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ khoa học, hãy xông phòng bằng những mùi hương tinh dầu dịu mát, nhẹ nhàng, sẽ khiến bạn thư giãn và ngủ sâu giấc hơn.

Bạn cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu oải hương và 10ml nước ấm vào trong 1 bình xịt nhỏ. Hãy lắc đều và xịt lên gối ngủ của bạn. Ngoài tác dụng giúp bạn ngủ ngon hơn, tinh dầu oải hương còn giúp giảm chứng đau đầu, đau nửa đầu nữa nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, thư giãn và thành công hơn. 

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm