Tư vấn sản phẩm

Tinh dầu trong tín ngưỡng tâm linh

Hiện nay, vấn đề tín ngưỡng trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu trong bất cứ quốc gia nói chung và mỗi hộ gia đình nói riêng. Tín ngưỡng tâm linh là một niềm tin có hệ thống, mà con người tin vào để giải thích thế giới và để mang lại sự bình yên cho bản thân và mọi người. Tín ngưỡng còn là thể hiện giá trị của cuộc sống, ý nghĩa của cuộc sống bền vững. Đôi khi được hiểu là tôn giáo.

Tinh dầu dùng trong tín ngưỡng tâm linh thường được dùng những loại như tinh dầu Quế, Hồi, Trầm Hương, Hoa Sen, Hoa Ngọc Lan... sử dụng trong các nghi lễ, phong tục, văn hóa tín ngưỡng dân gian, phong thủy…

Cách sử dụng :

- Dùng để xua đuổi tà khí: nhỏ mỗi loại tinh dầu 1 giọt hòa với nước để lau bàn thờ, tráng rửa cốc chén, đồ thờ cúng.

- Nhỏ mỗi loại tinh dầu 1 giọt với nước, cùng với gạo đổ vào các góc và tâm nhà khi cúng chuẩn bị đổ móng xây nhà để chấn trạch

Thanh lọc không khí: Cho nước ấm và nhỏ vài giọt tinh dầu vào Đèn Xông tinh dầu, rồi đặt mức chiết áp thích hợp. Mùi hương thơm của tinh dầu sẽ lan tỏa trong không gian.

- Pha 1ml tinh dầu quế + 2ml hồi + 2ml trầm với 500ml rượu 45 độ, khi cải táng đổ 100ml rượu pha tinh dầu xuống quan tài sau khi bật nắp, 400ml còn lại hòa với nước để rửa và lau chùi xương cốt trước khi sắp vào tiểu.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm