Tư vấn sản phẩm

3 MẸO CHỮA ĐAU LƯNG CHO DÂN VĂN PHÒNG

Dân văn phòng thường mắc phải chứng đau lưng, nhức mỏi do phải ngồi làm việc liên tục trong nhiều giờ và ít vận động. Cùng xem cách chữa đau lưng cho dân văn phòng trong bài viết sau đây nhé!

1. CẢI THIỆN GHẾ NGỒI

- Chiếc ghế ngồi là vật gắn liền với dân văn phòng trong suốt thời gian làm việc, vì vậy có một chiếc ghế thoải mái và thuận tiện là điều vô cùng quan trọng. Một chiếc ghế có khả năng điều chỉnh độ cao và mềm mại có thể giúp giảm bớt căng thẳng trên lưng.

- Điều chỉnh sao cho lưng thẳng, tư thế ngồi để chân vuông góc với mặt sàn, song song đó, cánh tay sử dụng bàn phím cũng song song với sàn nhà là tốt nhất.

- Bàn chân nên thả lỏng và đặt thoải mái trên sàn nhà, hạn chế bắt chéo chân để máu lưu thông tốt hơn.

2. TỪ BỎ THÓI QUEN XẤU

- KHÔNG NGỒI CẢ NGÀY: Thay vì ngồi cả ngày để làm việc, bạn nên ngắt quãng và vận động một vài động tác sau 1 giờ làm việc sẽ giúp các cơn đau lưng. Ngồi lâu sẽ khiến cho cơ thể yếu dần, cơ bắp cứng lại, suy yếu, rất dễ thoái hóa và gây thoát vị đĩa đệm.

- TRÁNH MANG BA LÔ NẶNG: Đeo ba lô nặng trĩu là thói quen gây đau lưng làm cho xương cột sống phải chịu một sức nặng và làm việc quá sức. Lâu dài cột sống cũng có thể vẹo sang một bên. Bạn cần mang một chiếc balo có trọng lượng nhẹ, không hơn 10% trọng lượng cơ thể bạn.

- TRÁNH CẦM ĐIỆN THOẠI LÂU: Nếu cần phải nghe điện thoại cả ngày, bạn nên trang bị cho mình một chiếc tai nghe để tránh mỏi và căng thẳng cho vùng cơ ở vai và cổ.

3. MASSAGE LƯNG VÀ CỔ HẰNG NGÀY

- Massage lưng, đầu, vai, cổ là phương pháp hữu hiệu giúp các bó cơ được làm mềm, giải phóng, cơ thể trở nên nhẹ nhõm, khoan khoái, chấm dứt những cơn đau nhức và làm cho tinh thần thoải mái hơn.

- Hiện nay dân văn phòng đang truyền tai nhau bí kíp massage bằng ĐÁ NÓNG DẦU MASSAGE . Sự kết hợp này sẽ nhẹ nhàng tác động lên các mô mềm ở lưng, vai, cổ giúp cải thiện lưu thông máu, nuôi dưỡng da đầu, trấn an cảm giác.

Hi vọng với 3 mẹo trên đây dân văn phòng sẽ hạn chế được tình trạng đau nhức của mình nhé

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm