Tư vấn sản phẩm

Cách chọn tinh dầu an toàn bạn cần biết

Ngày nay, tinh dầu được chứng minh có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe và được dùng trong làm đẹp, y học, các mẹo vặt đời sống… Tuy nhiên,để tinh dầu thiên nhiên đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần biết cách lựa chọn đúng những tinh chất và tinh dầu này, cụ thể là những khuyến cáo, hướng dẫn sử dụng chúng dưới đây.

Hãy lưu ý để chọn được tinh dầu an toàn

Trước hết, bạn cần hết sức thận trọng với những loại tinh dầu có chứa thành phần hoạt tính. Cần tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn sử dụng, liều lượng một cách tuyệt đối. Điều này giúp bạn nhận được hiệu quả thực sự khi sử dụng tinh dầu và hạn chế các hậu quả không mong muốn.

Thứ hai, bạn hãy lựa chọn loại tinh dầu tinh khiết và tự nhiên. Đó là những loại tinh dầu được ghi chú trên sản phẩm là «tinh dầu thực vật và hóa sinh » « 100% nguyên chất, tự nhiên ». Điều này giúp bạn chọn được loại tinh dầu tinh khiết nhất, được kiểm định chặt chẽ, không bị pha chế bởi các tạp chất không rõ nguồn gốc. Trên nhãn chai phải có ghi chữ La tinh và tên loài cây thực vật, thành phần phân tử hóa sinh học và thời hạn sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên được ghi nhãn là «Bio - sinh học » nhưng hãy lưu ý chúng không phải là những sản phẩm từ các cây mọc tự nhiên và hoang dã.

cách chọn tinh dầu an toàn

Hãy đến với tinh dầu 100 để được sử dụng những sản phẩm an toàn

Thứ ba, bạn cần sử dụng đúng liều lượng tinh dầu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Rất nhiều người không có thói quen này, khiến việc sử dụng tinh dầu đáng nhẽ phải hiệu quả thì lại phản tác dụng. Bạn cũng đừng nghĩ rằng khi tăng liều lượng lên gấp đôi nghĩa là sẽ có hiệu quả hơn gấp đôi, lúc này bạn sẽ nhận lại hậu quả thì hơn. Một số loại tinh dầu không được phép sử dụng trong thời kỳ mang thai và đang cho con bú, dùng cho trẻ em hoặc những người bị bệnh gan và suy thận. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến chuyên gia nếu bạn không chắc chắn.

Thứ tư, không nên pha chế tinh dầu này với tinh dầu khác một cách tự tiện. Cần rửa tay sau khi dùng tinh dầu. Trong trường hợp tinh dầu tiếp xúc với mắt, cần rửa sạch ngay với các loại dầu thực vật như ô liu, hạnh nhân, dầu dừa, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

cách chọn tinh dầu an toàn

Sử dụng tinh dầu đúng cách

Thứ năm,lưu ý không chỉ dành cho sản phẩm tinh dầu, bạn cần giữ các lọ tinh dầu cách xa ánh nắng và để nơi có nhiệt độ mát. Lưu ý hãy gắn nhãn rõ ràng cho từng mùi hương để tránh nhầm lẫn.

Cuối cùng, bạn hãy xin lời khuyên từ bác sĩ chuyên ngành nếu có bất kỳ nghi ngờ gì, đặc biệt là khi bạn đang phải điều trị lâu dài hay trong các trường hợp bệnh nặng.

Chỉ cần một chút lưu ý khi sử dụng là bạn đã có cho mình một liệu pháp làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Tư vấn sản phẩm